TRANG CHỦ
            

Trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp

* Đại diện  tham dự: Đại tướng Yves Demay, Hiệu trưởng trường Bách khoa Paris

* Giới thiệu tổ chức:

Là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo cao cấp và người dân Pháp coi đây là trường đào tạo kĩ sư nổi tiếng nhất tại PhápTrường Polytechnique được quản lý trực tiếp bởi Bộ Quốc phòng Pháp. Cho dù ngày nay trường không còn là một học viện quốc phòng, nhưng các truyền thống quân đội vẫn được tiếp nối. Mục đích truyền thống của các sinh viên là trở thành nhân lực cấp cao của chính phủ Pháp và các tập đoàn công nghiệp hàng đầu của quốc gia và mục đích này vẫn còn được tiếp tục cho đến ngày nay.

Cuộc thi tuyển vào trường là một kì thi tuyển đặc biệt khó khăn. Sinh viên cần học ít nhất 2 năm dự bị sau khi tốt nghiệp phổ thông. Cuộc thi tuyển bao gồm 1 tuần thi viết các môn toán, vật lý, hóa học, văn họctriết học và tiếp sau đó là kì thi nói.

 

Viện Vật lý lý thuyết quốc tế ( International Centre for Theoritical Physics), Triest, Ý.

* Đại diện  tham dự: Fernando Quevedo, Giám đốc Viện Vật lý lý thuyết quốc tế

* Giới thiệu tổ chức:

Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế(ICTP) là một viện nghiên cứu quốc tế về khoa học vật lý và toán học được hoạt động theo sự thỏa thuận ba bên giữa Chính phủ Italia , Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa  liên hiệp quốc (UNESCO), và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế ( IAEA). Nó nằm gần Công viên Miramare , cách thành phố Trieste , Italy khoảng 10 km. Trung tâm này được thành lập vào năm 1964 bởi Pakistan Nobel Laureate Abdus Salam .

ICTP là một phần của hệ thống Trieste, một mạng lưới các viện khoa học quốc gia và quốc tế tại Trieste. 

Nhiệm vụ của ICTP là thúc đẩysự  phát triển những lợi ích từ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật lý và toán học, đặc biệt trong việc hỗ trợ các nước đang phát triển; Chú trọng phát triển nhu cầu về các chương trình khoa học trình độ cao ở các nước đang phát triển, và cung cấp một diễn đàn khoa học quốc tế nhằm kết nối cho các nhà khoa học từ tất cả các nước; Tiến hành những cuộc nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và duy trì một môi trường nghiên cứu khoa học thuận lợi cho cộng đồng ICTP.

 

Viện Hàn lâm khoa học Nga

* Đại diện tham dự: Giáo sư V. Matveev

* Giới thiệu tổ chức:

Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAN) là viện hàn lâm khoa học quốc gia, cơ quan khoa học cao nhất của Liên bang Nga, trung tâm dẫn đầu về các nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội trên cả nước. Mục tiêu chính hoạt động của RAN là tổ chức và thực hiện các nghiên cứu nền tảng, hướng vào việc thu nhận các kiến thức mới về các quy luật phát triển của tự nhiên, xã hội, và con người, tạo điều kiện cho sự phát triển công nghệ, kinh tế, xã hội và tinh thần của Nga. Viện Hàn lâm Khoa học Nga là tổ chức khoa học phi thương mại, được tạo nên dưới dạng viện hàn lâm khoa học quốc gia.

 

Viện Hàn lâm khoa học Pháp

* Đại diện tham dự: 

         + Giáo sư Jean-Francois Bach, Tổng thư ký Viện Hàn lâm khoa học Pháp

 + Giáo sư Piere Léna, Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Pháp, Nguyên chủ tịch Quỹ Bàn tay nặn bột (Pháp)

Giới thiệu tổ chức:

Viện Hàn lâm Khoa học Pháp là một hội học thuật được thành lập năm 1666 bởi Louis XIV theo đề nghị của Jean-Baptiste Colbert, để khuyến khích và bảo vệ tinh thần của nghiên cứu khoa học Pháp. Viện này đã đi đầu trong phát triển khoa học ở châu Âu vào thế kỷ 17 và 18. Nó là một trong những viện hàn lâm khoa học đầu tiên. Viện hàn lâm khởi đầu bằng kế hoạch của Colbert về việc lập một viện hàn lâm tổng hợp. Ông đã chọn một nhóm nhỏ các học giả và họ đã gặp mặt vào ngay 22 tháng 12 năm 1666 ở thư viện của nhà vua, từ đó họ tổ chức các buổi họp mặt hai lần một tuần. Viện hàn lâm khoa học Pháp đã duy trì tính chất phi chính trị, tránh các thảo luận về tôn giáo và các vấn đề xã hội.

 

Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ

* Đại diện tham dự: Giáo sư Đàm Thanh Sơn, Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Mỹ

Giới thiệu tổ chức:

Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ (NAS) là một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận. Viện Hàn lâm Quốc gia Khoa học Mỹ là một phần của Viện Hàn lâm Quốc gia Khoa học, Kỹ thuật và Y học , và còn bao gồm Học viện kỹ thuật quốc gia (NAE), Học viện Y khoa Quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia .

Như một học viện quốc gia, các thành viên mới được bầu hàng năm bởi các thành viên hiện tại, dựa trên những thành tựu nổi bật và đóng góp của họ trong nghiên cứu khoa học. Được bầu vào Viện Hàn lâm Quốc gia khoa học Mỹ là một trong những danh hiệu cao nhất trong khoa học Mỹ. Các thành viên phục vụ tình nguyện vì lợi ích chung như "các cố vấn cho quốc gia về khoa họckỹ thuật và y học”. 

 

Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc

* Đại diện tham dự: Giáo sư Yu Lu, Huy chương Tate năm 2007

Giới thiệu tổ chức:

Là viện hàn lâm quốc gia về các ngành khoa học tự nhiên của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được thành lập năm 1949. Đây là viện trực thuộc Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có trụ sở chính ở Bắc Kinh cùng các cơ sở trên khắp nước. Viện hàn lâm này cũng lập ra hàng trăm hãng thương mại, mà tập đoàn Lenovo là một trong số đó. Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc có 6 ban ngành: Toán học và Vật lý học,Hóa họcKhoa học đời sống và Y họcKhoa học Trái Đất, Khoa kỹ thuật Tin học, và Khoa học Công nghệ.     Video
Hai au
b
d
c
     THỐNG KÊ NGƯỜI DÙNG
  Đang online:               32
  Số lượt truy cập: 70960
TRUNG TÂM QUỐC TÊ KHOA HỌC VÀ GIÁO DỤC LIÊN NGÀNH