TRANG CHỦ
            

Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN)

* Đại diện tham dự:

+ Tiến sĩ Frédéric Bodry, Giám đốc máy gia tốc và công nghệ, Chủ tịch - ban chỉ đạo ứng dụng Y tế trung tâm nghiên cứu nguyên tử chau Âu.

+ Giáo sư Herwig Schopper, Nguyên tổng giám đốc Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN).

+ Maurizio Bona, Cố vấn Tổng giám đốc CERN, Geneva, Thụy Sỹ.

* Giới thiệu tổ chức:

Là phòng thí nghiệm vật lí hạt lớn nhất thế giới, nằm ở phía Tây Bắc ngoại ô Geneva(Thụy Sĩ), trên đường biên giới Pháp-Thuỵ Sĩ, được sáng lập năm 1954. Tổ chức gồm 20 quốc gia Châu Âu thành viên, và là nơi làm việc của khoảng 2,600 nhân viên, cũng như 7,931 nhà khoa học và kĩ sư (đại diện cho 580 trường đại học và tổ chức nghiên cứu và 80 quốc gia).

Nhiệm vụ chính của CERN là cung cấp máy gia tốc hạt và các thiết bị phục vụ cho nghiên cứu vật lí hạt. Một lượng lớn thí nghiệm đã được các phòng thí nghiệm liên quốc gia thực hiện tại CERN để sử dụng chúng. CERN cũng là nơi khai sinh ra World Wide Web. Trụ sở chính tại Meyrin, Thụy Sĩ. Là một tổ chức liên quốc gia, lãnh thổ của CERN không chính thức thuộc về Thuỵ Sĩ hay Pháp về mặt pháp lí.

 

Tập đoàn Solvay và Viện quốc tế SOLVAY-Bỉ

Đại diện tham dự:

+ Ông Jean-Marie Solvay, Chủ tịch Viện quốc tế Solvay và Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Solvay, Brussels, Bỉ.

+ Ông Nicolas Cudre-Mauroux, Giám đốc Nghiên cứu và sáng tạo, Tập đoàn Solvay

Giới thiệu tập đoàn:

Thành lập năm 1863 bởi Ernest Solvay, năm 2013 tập đoàn hóa chất Solvay S.A. kỷ niệm năm sinh nhật lần thứ 150. Đồng thời, Solvay Brussels School of Economics & Management do Solvay sáng lập cũng kỷ niệm sinh nhật thứ 110.

Tập đoàn Solvay có 1900 nhà khoa học nghiên cứu trong 12 trung tâm Research & Innovation (R&I) toàn cầu; sở hữu 300 bằng sáng chế mới trong năm 2012. Solvay sở hữu 8 phòng thí nghiệm cao cấp tập trung nghiên cứu khoa học cơ bản và 35 phòng thí nghiệm tập trung cho nghiên cứu ứng dụng công nghiệp - kinh doanh. Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Solvay là công nghiệp hóa chất với tổng số 26000 nhân viên trên toàn cầu. Tổng doanh thu năm 2014 là 10,21 tỷ euro.

Hội nghị SOLVAY đầu tiên vào mùa thu năm 1911 tại Brussels đã thành công rực rỡ mặc dù bàn về một chủ đề cực kỳ mới vào lúc bấy giờ là thuyết lượng tử. Albert Einstein, năm ấy 32 tuổi, là một trong hai nhà vật lý trẻ nhất đến dự hội nghị. Dự hội nghị, còn có những tên tuổi huyền thoại như Marie Curie, H. Poincaré, L. de Broglie, E. Rutherford, P. Langevin…Sau huyền thoại 1911, Viện quốc tế Solvay Vật lý được thành lập bởi Ernest Solvay năm 1912. Viện quốc tế Solvay Hóa học được thành lập một năm sau đó, vào năm 1913. Các hai Viện sáp nhập vào năm 1970 là "Viện quốc tế Solvay cho Vật lý và Hóa học. Nhiệm vụ của Viện Solvay là hỗ trợ và phát triển nghiên cứu khám phá trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học và các lĩnh vực liên quan với mục đích "mở rộng và làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về các hiện tượng tự nhiên".

Các hoạt động chính của Viện quốc tế Solvay là tổ chức định kỳ của các Hội nghị Solvay danh tiếng về Vật lý và Hóa học ("CONSEILS de Physique Solvay: Hội nghị quốc tế Vật lý Solvay" và "CONSEILS de Chimie Solvay: Hội nghị quốc tế Hóa học Solvay"). Sự hỗ trợ này đối với khoa học cơ bản được bổ sung bằng việc tổ chức các cuộc hội thảo mở về chủ đề cụ thể được lựa chọn, ban tổ chức quốc tế, hội thảo và một trường đào tạo tiến sĩ quốc tế.

 

Tập đoàn dược phẩm SANOFI (Pháp):

Đại diện tham dự: Ông Robert Sebbag, Phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn dược phẩm SANOFI-AVENTIS (Pháp).

Giới thiệu tập đoàn:

Là một công ty dược phẩm đa quốc gia  có trụ sở chính tại 54, Rue La BoétieQuận 8, Paris, Pháp. Sanofi-Aventis được hình thành năm 2004 bởi sự sát nhập của Aventis và Sanofi-Synthelabo. Tháng 6-2016 công ty đã đổi tên thành Sanofi qua việc giảm hậu tố - Aventis.

Với hơn 110.000 nhân viên, hiện diện tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, Sanofi có những thế mạnh cốt lõi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sanofi có bảy nền tảng phát triển: đái tháo đường, vắc-xin cho người, sản phẩm tiên tiến, sản phẩm chăm sóc cá nhân, thị trường mới nổi, thú y và Genzyme.

Tại Việt Nam, Sanofi giữ vị trí số 1 trên thị trường, dẫn đầu trong các danh mục dược phẩm kê toa, không kê toa và vắc-xin. Ngày 30 tháng 8 năm 2011, công ty long trọng tổ chức Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích xuất sắc của công ty và những đóng góp tích cực vào sự phát triển quốc gia.

 

Tập đoàn Valeo (Pháp):

Đại diện tham dự: Tiến sĩ Pascal Colombani, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Valeo, Paris, Pháp.

Giới thiệu tập đoàn:

Valeo là nhà cung cấp phụ kiện ô tô đa quốc gia hàng đầu của Pháp, là đối tác với hầu hết các hãng xe trên toàn thế giới. 

Các sản phẩm đặc trưng của Valeo như bộ ly hợp hay còn được gọi là Bàn ép - Lá côn, các sản phẩm về Đèn pha, đèn hậu, đèn gầm. Là một công ty công nghệ, Valeo đề xuất các sản phẩm sáng tạo và hệ thống góp phần vào việc giảm lượng khí thải CO2, cải thiện hiệu suất xe và cho sự phát triển của lái xe trực quan.

 Valeo sử dụng 82.800 người tại 30 quốc gia trên toàn thế giới với 134 nhà máy, 17 trung tâm nghiên cứu, 35 trung tâm phát triển và 15 nền tảng phân phối.

 

Tập đoàn Airbus

* Đại diện tham dự: Tiến sĩ Sébastien Rémy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Airbus.

Giới thiệu tập đoàn:

Airbus S.A.S. (của Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức) là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Hãng có trụ sở ở Toulouse, Pháp.

Năm 1970, Airbus bắt đầu từ một tập đoàn của các nhà sản xuất hàng không vũ trụ, Airbus Industrie. Đến năm 2001, Airbus Industrie đổi tên thành Airbus S.A.S. 

Hiện tại, Airbus là một trong hai hãng sản xuất máy bay dân dụng lớn nhất thế giới cùng với Boeing của Hoa Kỳ. Airbus sử dụng khoảng 63.000 nhân công tại 16 địa điểm ở 4 quốc gia Liên minh châu Âu: Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.Khâu lắp ráp cuối cùng được đặt tại Toulouse (Pháp); Hamburg (Đức), Seville (Tây Ban Nha), và từ năm 2009 đặt thêm nhà máy tại Thiên Tân, Trung Quốc. Hãng cũng đang trong quá trình hoàn thiện nhà máy mới tại thành phố Mobile thuộc tiểu bang Alabama, Mỹ.

Từ khi thành lập, Airbus không đơn thuần là một hãng sản xuất đa quốc gia, mà còn là biểu tượng của nhất thể hoá châu Âu, niềm tự hào công nghệ của người châu Âu, là điển hình của mô hình cổ phần mà cổ đông vừa là Nhà nước, vừa là tập đoàn tư nhân.     Video
Hai au
b
d
c
     THỐNG KÊ NGƯỜI DÙNG
  Đang online:               26
  Số lượt truy cập: 70954
TRUNG TÂM QUỐC TÊ KHOA HỌC VÀ GIÁO DỤC LIÊN NGÀNH