Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Viễn thông Bình Định (ITA) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông được thành lập theo Quyết định số 843/QĐ-UBND ngày 14/12/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, có nhiệm vụ triển khai các chương trình, kế hoạch trọng điểm về CNTT-VT của tỉnh. Trung tâm là đầu mối liên lạc với các công ty, tổ chức đầu ngành của cả nước về CNTT để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ứng dụng CNTT trong quá trình quản lý và điều hành công việc.

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Viễn thông Bình Định có một đội ngũ nhân viên có trình độ và năng lực chuyên môn cao, được đào tạo theo các chương trình và các chuẩn mực quốc tế. Với tinh thần sáng tạo, tự chủ ham học hỏi và tiếp cận với những nền công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, cán bộ nhân viên trung tâm tự tin đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với các loại hình dịch vụ phù hợp nhất :

– Là đối tác của các hãng nổi tiếng IBM, FPT, Lạc Việt, Misa….. với đội ngũ nhân viên IT đầy kinh nghiệm đã được đào tạo và đạt chứng chỉ quốc tế về quản trị mạng Cisco, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tốt nhất cho khách hàng từ thiết kế hệ thống cho đến cung cấp thiết bị đồng bộ, phần mềm ứng dụng, tạo một quy trình khép kín mang lại hiệu quả cao nhất trong các cơ quan, Doanh nghiệp trong quy trình ứng dụng CNTT vào điều hành và quản lý công việc.

– Với một đội ngũ lập trình viên đã được đào tạo từ các chương trình khắt khe nhất từ các trường quốc tế và đã được chứng nhận tốt nghiệp về năng lực, khả năng thiết kế phần mềm , xây dựng Website trên các ngôn ngữ lập trình Java, dotNet, PHP,……chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng mỹ thuật cũng như tối ưu hoá tính năng bảo mật cho website, ngoài ra với kinh nghiệm đã từng xây dựng và thiết kế website cho các khách hàng chúng tôi biết được những khó khăn khi khách hàng gặp phải về nhân sự quản trị website, chúng tôi đã đút kết và xây dựng thành công trang điều hành và quản trị Website với giao diện đồ hoạ mang đến khả năng sử dụng hiệu quả và dễ dàng nhất cho người quản trị mà không cần đòi hỏi cao về khả năng của người quản trị.

– Cung ứng các dịch vụ cho thuê tên miền, hosting cũng như các chuyên viên quản trị hệ thống mạng và quản trị Website cho các tổ chức cá nhân theo yêu cầu.

– Trong thời gian qua qua, ITA đã tiến hành tư vấn – thiết kế – thi công  trình hệ thống mạng trong Tỉnh như : Văn phòng Tỉnh Ủy, Thành Ủy Quy Nhơn, UBND Huyện Phù Cát, UBND Huyện An Nhơn, Văn phòng UBND TP. Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Y Tế, Công ty CP bến xe, …

– Tiến hành công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực quản lý, phát triển sản xuất kinh doanh: xây dựng mô hình doanh nghiệp mẫu tại các đơn vị Tổng Công ty Pisico, Công ty Cổ phần Bến xe, Công ty XSKT Bình Định, Công ty CP Phân bón và Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Bình Định, Công ty CP Giày Bình Định.

– Tiến hành phối hợp tham gia tổ chức các khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp theo chương trình đề án 191 hỗ trợ doanh nghiệp,  tổ chức đào tạo các lớp theo yêu cầu của các cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh: thiết kế website, kỹ năng xử lý đồ họa, quản trị mạng, kỹ năng trình diễn PowerPoint, xây dựng và quản trị dự án…

– Tư vấn, hỗ trợ UBND Thành phố Quy Nhơn xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT trong những năm gần đây. Tổ chức nâng cấp mạng nội bộ và triển khai chương trình Văn phòng điện tử và phần mềm quản lý CBCC cho UBND Thành phố Quy Nhơn; đồng thời triển khai đào tạo cho nhiều cán bộ, nhân viên của UBND Thành phố Quy Nhơn và các huyện về kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng điện tử.

– Trung tâm đã thiết kế – xây dựng các website chuyên nghiệp cho các đơn vị – doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh như Đài Phát thanh và Truyền hình, Ban Quản lý các KCN Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Công ty Cp Giày Bình Định, Cty CP Khoáng sản Bình Định, Xí nghiệp chế biến lâm sản xuất khẩu Pisico,…

Với phương châm “Nhanh chóng – Hiệu quả – Tiết kiệm”, ITA cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất.