App chấm công là gì? Top 5 App chấm công hàng đầu hiện nay

App chấm công là gì? Top 5 App chấm công hàng đầu hiện nay

Thay vì phải sử dụng sổ sách để ghi lại thời gian làm việc của nhân viên thì ngày nay các doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu hoá và đơn giản hoá quy trình này bằng những ứng dụng chấm công trên điện thoại. Đây là giải pháp quản lý giờ làm việc của nhân sự cực kỳ hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho cả nhân viên và nhà quản lý. Vậy App chấm công là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đầy đủ các thông tin cần biết về app chấm công, cũng như là Top 5 app chấm công hàng đầu hiện nay.

App chấm công là gì?

App chấm công là gì?

App chấm công là một cụm từ chỉ những ứng dụng chấm công trên điện thoại. Bằng cách tải các ứng dụng chấm công này về điện thoại, nhân viên dễ dàng thực hiện điểm danh mỗi khi lên công ty. Thông qua App chấm công, quản lý nhân sự có thể biết được thời gian mà nhân viên checkin hay check out, đồng thời biết được ai đi sớm về trễ, ai đi trễ về sớm, ai ở lại tăng ca,…từ đó có thể đánh giá cách làm việc của nhân viên, và thanh toán lương phù hợp, công bằng.

Các app chấm công được thiết kế sẵn cho các mô hình truyền thống nhất định. Tuy nhiên theo https://monamedia.co/ hiện nay có nhiều các tổ chức, doanh nghiệp được vận hành theo các kiểu mô hình mới, kết hợp của nhiều mảng, công việc khác nhau nên app chấm công thường sẽ được tích hợp theo với các phần mềm quản lý doanh nghiệp hoặc thiết kế web app theo yêu cầu tối ưu quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

App chấm công hoạt động ra sao?

Theo các công ty phần mềm thì tuỳ vào công ty quy định sử dụng app chấm công nào thì nhân viên phải tải app chấm công đó về điện thoại. Sau đó, quản lý sẽ cấp cho mỗi nhân viên một tài khoản, các nhân viên phải đăng nhập vào app mỗi ngày để điểm danh khi đến văn phòng.

Người quản lý có nhiệm vụ là theo dõi thông tin, theo dõi thông báo để duyệt yêu cầu, xác nhận chấm công thành công, kiểm soát báo cáo. Ngoài ra người quản lý còn có thể xuất file hoặc gửi các danh sách qua email, lên website, để dễ dàng theo dõi. Ngoài chức năng chính là chấm công, một số ứng dụng còn đóng vai trò như một giải pháp quản lý nhân sự cực kỳ hiệu quả, có thể linh hoạt giải quyết các vấn đề như tính lương nhân viên dựa trên bảng chấm công, quản lý năng suất làm việc, thông báo lịch làm, thực hiện truyền thông sự kiện, quản lý dự án,…

Những lý do mà doanh nghiệp cần phải sử dụng app chấm công

  • Có thể quản lý chấm công của nhân viên ở bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Chỉ cần truy cập website là quản lý nhân sự có thể giám sát các hoạt động checkin và checkout cũng như lịch nghỉ việc của nhân viên.
  • Nhân viên dễ dàng tải phần mềm về điện thoại, cách sử dụng dễ dàng, và tiện lợi vì hầu hết mọi người đều có smartphone.
  • Quá trình xử lý cài đặt thông tin nhanh chóng, các dữ liệu được nhập từ smartphone và kết nối tổng hợp tại 1 hệ thống.
  • Quản lý nhân sự có thể quản lý chấm công của nhân viên của mọi chi nhánh, quản lý tất cả nhân viên của 1 hệ thống doanh nghiệp.
  • Khả năng bảo mật cao, đảm bảo không bị rò rỉ thông tin cũng như bị đánh cắp thông tin cá nhân của nhân viên.

Top 5 app chấm công hàng đầu trên Iphone

WISAMI GO – Phần mềm chấm công, tính lương, quản lý hành chính nhân sự online

WISAMI GO - Phần mềm chấm công, tính lương, quản lý hành chính nhân sự online

WISAMI GO là một trong những app chấm công hàng đầu trên Iphone, ngoài ra bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng này trên hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng chấm công miễn phí, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. WISAMI GO nổi bật khi sở hữu nhiều tính năng thông minh, xác định danh tính người điểm danh, giám soát thời gian thực mà người này có mặt ở nơi làm việc, tổng kết chính xác số ngày công của từng người.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này đó là chỉ cho phép chấm công khi thiết có kết nối với Internet như Wifi hoặc 3G/4G. Vì vậy nếu điện thoại nhân viên lúc đó không đảm bảo được kết nối Internet thì sẽ không thể chấm công, ảnh hưởng đền quyền lợi của nhân viên.

Time Sheet – IS quản lý giờ làm việc, chấm công

Timesheet IS là nền tảng chấm công miễn phí trên điện thoại Iphone, được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. Timesheet IS được xếp hạng thứ 2 trong mục ứng dụng kinh doanh của Appstore ở Na Uy và Phần Lan. Chỉ với 1 cú chạm, ứng dụng giúp người dùng có thể theo dõi thời gian làm việc chính xác, báo cáo số giờ làm thêm,…Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể gửi file chấm công trên timesheet qua email, để quản lý nhân sự có thể theo dõi dễ hơn, theo dõi khi về nhà, và lấy ra sử dụng khi cần thiết. Ứng dụng Timesheet không những là một hệ thống chấm công hiệu quả mà còn là ứng dụng đa năng: cho phép ghi lại thời gian checkin-checkout, thời gian giải lao, đặt giờ làm việc, tính tổng số giờ, thiết lập thời hạn, gán tiền lương theo giờ, chức năng memo ghi chú khi thời gian làm việc có sự bất thường (ví dụ như đến muộn do xe gặp sự cố),…

Acheckin – điểm danh online

Acheckin - điểm danh online

Là một quản lý doanh nghiệp chắc chắn bạn không nên bỏ qua ứng dụng Acheckin, một trong những ứng dụng quản lý tài nguyên doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Đây là ứng dụng miễn phí, bạn sẽ dễ dàng tải về từ điện thoại Iphone hoặc các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Acheckin mang đến những giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp, ngoài chức năng chấm công nhân viên bằng mã QR, ứng dụng còn hỗ trợ về các phương diện như quản lý truyền thông nội bộ, quản lý dự án, quản lý tài nguyên, tối ưu hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, quản lý hệ thống,… Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chấm công có kết hợp nhiều tiện ích khác thì Acheckin là một sự lựa chọn hợp lý.

Tanca- Phần mềm quản lý nhân sự, chấm công tính lương

Tanca là một ứng dụng chấm công trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, giải quyết cho các doanh nghiệp hiệu quả các đề nhân sự, quản lý chấm công, quản lý công việc, và gửi các yêu cầu phê duyệt văn bản, tính lương tự động, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên,…Ứng dụng Tanca quản lý tối ưu vai trò của người quản trị như trao đổi bằng chức năng chat, quản lý ca làm của nhân viên, điều phối công việc, duyệt các đơn xin nghỉ, quản lý hệ thống tuyển dụng, lập báo cáo, gửi các chính sách đến nhân sự,…Còn đối với nhân viên, khi sử dụng Tanca trên điện thoại, có thể theo dõi lịch làm việc, thời gian làm việc của cá nhân, quản lý ngày phép, tổng kết giờ làm, tiếp nhận các thông báo chính sách, trao đổi trực tiếp với các nhân viên khác,…

XworkerBee – Ứng dụng chấm công trên điện thoại

XworkerBee - Chấm công trên điện thoại

XworkerBee là giải pháp chấm công toàn diện và hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như nhân viên sử dụng. Không chỉ đơn thuần là một phần mềm có chức năng chấm công mà XworkerBee còn sở hữu nhiều tính năng khác như ghi lại chính xác thời gian có mặt và ra về của nhân viên, cho phép quản lý nhập số lương theo giờ làm linh hoạt, cài đặt hệ số lương, hỗ trợ tính lương cơ bản, tính lương phụ cấp, chi phí khấu trừ,…giúp quản lý nhân sự và bộ phận kế toán đơn giản hóa quá trình tính lương cho nhân viên, và chính xác đến từng con số.

App chấm công là công cụ rất hữu ích giúp các doanh nghiệp dễ dàng điều hành, quản lý nhân viên và xây dựng một hệ thống điểm danh minh bạch, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *