Tại sao nên dùng máy in hóa đơn nhiệt cho cửa hàng?

máy in hóa đơn nhiệt

Việc kinh doanh buôn bán hiện đang ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho kinh doanh cũng ngày càng mở rộng. Trong số đó máy in nhiệt đang là lựa chọn của rất nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng…Vậy, lý do là gì? Máy in hóa đơn nhiệt có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Máy in hóa đơn nhiệt là gì?

Máy in hóa đơn nhiệt hay còn gọi là máy in bill, máy in hóa đơn bán hàng, máy in nhiệt. Nó sẽ được gọi với những cái tên khác nhau tùy vào từng mô hình hoạt động.

Máy in hóa đơn nhiệt hay còn gọi là máy in bill, máy in hóa đơn bán hàng, máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi và hoạt động trên cơ chế in nhiệt trực tiếp, không sử dụng mực mang lại sự tiện lợi và sạch sẽ.
Máy in hóa đơn nhiệt hay còn gọi là máy in bill, máy in hóa đơn bán hàng, máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi và hoạt động trên cơ chế in nhiệt trực tiếp, không sử dụng mực mang lại sự tiện lợi và sạch sẽ.

Chẳng hạn: mô hình cafe, trà sữa sẽ thường gọi là máy in quán cafe, máy in hóa đơn thanh toán. Mô hình siêu thị gọi là máy in hóa đơn bán lẻ, máy in hóa đơn siêu thị. Mô hình nhà hàng có thể gọi là máy in bếp, máy in bar,…

Có 2 loại máy in hóa đơn nhiệt chính là máy in khổ lớn sử dụng giấy in nhiệt k57 và máy in khổ nhỏ hơn sử dụng giấy in nhiệt k80

Cơ chế hoạt động của máy in nhiệt

  • Máy in hóa đơn nhiệt hoạt động trên cơ chế in nhiệt trực tiếp, không sử dụng mực. Đó là một điểm cộng tuyệt vời cho máy in bởi sự tiện lợi và sạch sẽ.
  • Sau khi máy in nhận được lệnh in, giấy in hóa đơn sẽ được cuốn ra theo chiều quay của trục lăn cao su. Giấy in sau đó sẽ đi qua đầu in của máy in hóa đơn. Đầu in tại đây được đốt nóng, tạo ra nhiệt độ cao tác dụng lên lớp hóa chất cảm nhiệt bên trên bề mặt giấy in hóa đơn và tạo thành hình ảnh in trên đó.

2. Tại sao nên dùng máy in hóa đơn nhiệt cho cửa hàng?

Các cửa hàng khi mở ra đều cần đến máy in hóa đơn và nó đang trở thành người bạn đồng hành tốt nhất với mọi mô hình cửa hàng. Máy in sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

2.1 Tiết kiệm chi phí in ấn

Máy in hóa đơn nhiệt hoàn toàn không sử dụng bằng mực in mà in trực tiếp lên giấy in thông qua tác động của đầu in nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể nếu mua mực in.
Máy in hóa đơn nhiệt hoàn toàn không sử dụng bằng mực in mà in trực tiếp lên giấy in thông qua tác động của đầu in nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể nếu mua mực in.

Máy in hóa đơn nhiệt in trực tiếp lên giấy in thông qua tác động của đầu in mà hoàn toàn không sử dụng bằng mực in. Nội dung in sẽ được hiển thị trên giấy in bằng cách đốt chấm trên giấy trắng.

Việc đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu mua mực in. Cuộn giấy in nhiệt rất dày nên dù nó có giá cao hơn giấy in thường nhưng tính ra thì chi phí mua giấy in nhiệt luôn nhỏ hơn chi phí bạn mua giấy in thường và mực in.

2.2 Điện năng sử dụng ít

Đầu in có nhiệt độ cao tác động lên giấy in nhiệt hiện ra thông tin với độ phân giải cao, hiển thị rõ nét hơn. Nhờ đó bạn có thể lưu thông tin lâu dài và không bị tác động bên ngoài làm mờ giống như khi dùng mực in.

2.3 Tốc độ in hóa đơn của máy in nhiệt là khá cao

Tốc độ in hóa đơn của máy in nhiệt cao hơn nhiều so với các dòng máy in hóa đơn in kim hiện nay. Điều đó cho phép bạn thanh toán nhanh với hiệu suất khá cao.

Là cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, cửa hàng ăn uống hay hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ thì yêu cầu về tốc độ in hóa đơn luôn được đặt lên hàng đầu, bởi không thể để khách hàng đợi hàng tiếng đồng hồ để thanh toán 1 vài món hàng. Vì thế, việc sử dụng máy in nhiệt có tốc độ in nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy được sự hài lòng từ khách hàng. Họ sẽ cảm thấy thoải mái khi được thanh toán nhanh chóng và chính xác và bạn sẽ là lựa chọn được họ tin dùng.

Đặc biệt những siêu thị vào dịp lễ, tết hay cuối tuần đều có rất nhiều khách hàng mua sắm. Vì thế, cần có hiệu suất in nhanh chóng để tránh tình trạng khách phải đợi quá lâu. Dòng máy in hóa đơn nhiệt sẽ đáp ứng được nhu cầu này bởi tốc độ in rất cao.

2.4 Chất lượng in cao hơn

Giấy in nhiệt có chất lượng in cao, đẹp và chất liệu giấy dày giúp bạn lưu thông tin lâu hơn cũng như có độ hiển thị tốt hơn
Giấy in nhiệt có chất lượng in cao, đẹp và chất liệu giấy dày giúp bạn lưu thông tin lâu hơn cũng như có độ hiển thị tốt hơn

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng mực in bị nhòe hay loang ra giấy in với máy in hóa đơn nhiệt. Chất lượng in cao hơn, in đẹp và thông tin được hiển thị rõ ràng. Giấy in nhiệt có độ dày tốt giúp bạn lưu thông tin lâu hơn cũng như có độ hiển thị tốt hơn.

2.5 Thiết kế nhỏ gọn, không gây ồn ào

Máy in hóa đơn có sự cải tiến vượt bậc với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại hơn. Đặt trong nhiều không gian nhỏ và hẹp, tiết kiệm không gian trong quầy hàng.

Máy in thông thường trong quá trình in ấn thường gây ra tiếng kêu gây ồn ào. Còn với máy in này thì mức độ tiếng kêu rất nhỏ nên không gây khó chịu với khách hàng.

2.6 Máy in hóa đơn nhiệt – Không sử dụng mực in

Không giống như máy in kim sử dụng kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in, máy in nhiệt lại sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp.

Thành phần hóa chất trong giấy in nhiệt của máy sẽ chuyển thành màu đen khi có tác dụng của nhiệt từ đầu in và hiện thị những thông tin cần thiết mà không cần sử dụng mực in. Chữ in không bị lem như in mực, sắc nét, không phải thay mực nhiều lần, không bị gãy kim in,…và tiết kiệm chi phí mua mực đồng thời tránh được những trục trặc gây ra bởi mực in.

2.7 Kết nối dễ dàng và in ấn đơn giản dữ liệu

Việc cài đặt máy in hóa đơn nhiệt khá dễ dàng với giấy in hóa đơn nhiệt có khổ nhỏ được sản xuất thành từng cuộn nên bạn có thể dễ dàng thay thế và sử dụng hơn nhiều.
Việc cài đặt máy in hóa đơn nhiệt khá dễ dàng với giấy in hóa đơn nhiệt có khổ nhỏ được sản xuất thành từng cuộn nên bạn có thể dễ dàng thay thế và sử dụng hơn nhiều.

Việc cài đặt máy in thường khá dễ dàng và máy in hóa đơn cũng không ngoại lệ. Việc cài đặt máy in hóa đơn nhiệt rất dễ dàng và còn dễ sử dụng hơn máy in thường bởi nó sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt. Đó là giấy có khổ nhỏ được sản xuất thành từng cuộn nên bạn có thể dễ dàng thay thế và sử dụng hơn nhiều.

Máy in hóa đơn thường nhận lệnh in từ một bộ phần mềm quản lý. Hầu như chúng ta đều không còn xa lạ với những bộ phận mềm quản lý ở các nhà hàng. Đó là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của nhà hàng đó. Phần mềm quản lý sẽ tổng hợp số liệu và in phiếu thanh toán qua máy in hóa đơn.

2.8 Hạn chế tối đa thất thoát

Máy in nhiệt sẽ là công cụ giúp bạn quan sát nhân viên của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được các sản phẩm đã bán và giá cả ra sao. Đồng thời, ngăn chặn trường hợp nhân viên gian lận thu tiền của khách hàng mà không xuất hóa đơn.

Bạn có thể ghi chú ngoài cửa hàng “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng” để đảm bảo quyền lời người mua và cũng là cách khiến nhân viên bán hàng bắt buộc phải in hóa đơn thanh toán cho khách hàng.

2.9 Chứng từ bán hàng

Cửa hàng muốn làm việc hiệu quả phải dựa trên tất cả bộ phận cùng hợp tác, vì vậy các bộ phận sau bán hàng như: giao hàng, kho, kế toán, bảo hành,… sẽ rất khó làm việc với khách hàng hay việc bàn giao giữa các bộ phận nếu không có chứng từ in ấn rõ ràng. Không thể nói miệng và xác minh hiện trạng vấn đề mà không có giấy tờ kèm theo.

Khi mang sản phẩm đến đổi trả mà khong có hóa đơn in, khách hàng sẽ phải chứng minh như thế nào? Các bộ phận liên quan mâu thuẫn chỉ vì số lượng sản phẩm sai lệch, mà các phiếu xuất nhập kho không có?

Máy in hóa đơn nhiệt với nhiều tính năng hữu dụng, cải thiện nhiều khó khăn cho người dùng so với máy in thường. Không những hỗ trợ đắc lực cho nhân viên bán hàng mà thiết bị còn tạo tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, siêu thị, quán cafe của bạn. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin thú vị nữa nhé! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn in tài liệu bằng smartphone và tablet <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *