Cách nạp tiền Wechat – chuyển tiền Wechat nhanh chóng, đơn giản

Cách nạp tiền Wechat – chuyển tiền Wechat nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay mạng xã hội đang ngày càng phát triển ở rất nhiều nước và nhiều ứng dụng mạng xã hội đã ra đời như Facebook, Zalo, Twitter, QQ…v…v… và một cái tên không thể thiếu đó chính là wechat. Đây là một trong những phần mềm ứng dụng mạng xã hội mang những tính năng chat tán gẫu, chia sẻ khoảnh khắc, giao lưu bạn bè… bên cạnh đó ứng dụng wechat này còn được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích khác như là chuyển tiền và nạp tiền hoặc thậm chí đó chính là thực hiện việc thanh toán thông qua tài khoản Wechat. Vậy làm sao để thực hiện việc nạp tiền Wechatchuyển tiền vào tài khoản wechat, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ứng dụng Wechat là gì? Ở Việt Nam có sử dụng Wechat không?

Wechat là ứng dụng mạng xã hội được dùng để trò chuyện với bạn bè người thân tuy nhiên ở Việt Nam số lượng người sử dụng wechat khá ít và hầu như sử dụng wechat chủ yếu để trò chuyện với bạn bè hoặc người thân ở Trung Quốc hoặc một số thương gia dùng để kết bạn với người Trung Quốc để mua hàng Trung Quốc hoặc bán hàng hợp tác làm ăn và thông thường họ sẽ dùng wechat để trao đổi thông tin sản phẩm đơn hàng và thực hiện thanh toán bằng wechat pay.

Tuy nhiên ở Việt Nam bạn không thể thực hiện giao dịch với nội địa Trung Quốc được vì mệnh giá của tiền trong ví thẻ visa của các bạn là mệnh giá USD chứ không phải là mệnh giá nhân dân tệ của Trung Quốc và phí quy đổi ngoại tệ cũng khá là cao vì lý do đó hầu như không ai thực hiện việc thanh toán bằng thẻ visa quốc tế mà thay vào đó họ sử dụng tiền trong Wechat Pay hoặc dịch vụ thanh toán hộ 1688, taobao

Cách thức thực hiện mở ví tiền trên ứng dụng Wechat

Điều lưu ý đầu tiên để các bạn có thể sử dụng được Wechat Pay đó chính là các bạn không nên đăng ký số điện thoại Việt Nam vì số thuê bao Việt Nam không được tích hợp tính năng Wechat Pay, để kiểm tra xem tài khoản của các bạn có tích hợp tính năng này hay không các bạn chỉ cần đăng nhập vào Wechat rồi sau đó nhấp vào mục Tab tôi, ứng dụng sẽ hiển thị phần wechat pay. Nếu tài khoản của các bạn chưa có mở Wechat Pay thì các bạn thực hiện theo cách sau:

 • Chuẩn bị chứng minh thư Trung Quốc hoặc hộ chiếu người nước ngoài có Visa hoặc dấu xuất cảnh sang Trung Quốc gần nhất.
 • Chuẩn bị thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc được đăng ký bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn.
 • Cung cấp số điện thoại các bạn đăng ký làm thẻ ngân hàng. Các bạn nên nhớ cần sử dụng số điện thoại xài cố định để có thể xác thực được mọi lúc nhé vì việc sử dụng số điện thoại khác sẽ gây ảnh hưởng đến những lần xác thực khi tạo ví Wechat Pay của các bạn đấy.

Có một lưu ý nhỏ ở đây đó chính là tất cả các thông tin đăng ký của bạn phải trùng khớp tên tuổi, năm sinh và đúng xác thực với thông tin đăng ký, đối với trường hợp người nước ngoài không có chứng minh thư hoặc hộ chiếu thì có thể sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard.

Cách thức thực hiện mở ví tiền trên ứng dụng Wechat

Các bước thực hiện mở ví tiền trong ứng dụng Wechat như sau, các bạn nhớ thực hiện đúng theo các bước nhé:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Wechat;  sau đó click chọn tôi và chọn phần cài đặt, tiếp theo các bạn chọn “Chung” và chọn ngôn ngữ thay đổi sang ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Bước 2: Bạn chọn “我” ( nghĩa là tôi ), sau đó chọn “钱包”( ví tiền).
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn phần Thêm thẻ ngân hàng (“添加银行卡”), sau  khi xuất hiện giao diện mới các bạn thực hiện nhập số thể ngân hàng vào.
 • Bước 4: Tiếp theo sau đó các bạn nhập vào mục (下一步) có nghĩa là tiếp theo.
 • Bước 5: Khi hiển thị lên giao diện mới các bạn điền đầy đủ những thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng Trung Quốc gồm số thẻ, ngày hết hạn để thực hiện việc xác nhận.
 • Bước 6: tiếp theo đó các bạn cần điền đầy đủ các thông tin giấy tờ liên quan như chứng minh thư người sở hữu tài khoản ngân hàng.
 • Bước 7: Click vào chữ “获取验证码” ( có nghĩa là gửi mã xác nhận ), sau khi nhận được mã xác nhận các bạn thực hiện nhập mã vào để hoàn thành mở ví tiền trên ứng dụng Wechat Pay.

Đối với những người buôn cần sử dụng wechat để thanh toán tiền hàng nhưng tài khoản wechat được đăng nhập bới số thuê bao Việt Nam thì các bạn cần phải tiến hành xác thực tài khoản với thẻ Visa hoặc MasterCard bằng các bước như sau:

nạp tiền wechat bằng mastercard

 • Bước 1: Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế Master Card hoặc Visa
 • Bước 2: các bạn nhờ bạn bè hoặc ai có ví Wechat chuyển khoản trực tiếp vào thẻ các bạn.
 • Bước 3: Sau đó các bạn nhấp vào Tiền ở phần ( + ) phía góc trên bên tay phải và bấm nhận tiền để hoàn tất việc xác nhận sau đó chọn đồng ý và nhập thông tin nhận dạng theo đúng các mục.
 • Bước 4: tiếp theo đó các bạn thực hiện việc nhập thông tin thẻ Mastercard hoặc Visa để thực hiện việc xác thực tài khoản của các bạn.

Hướng dẫn cách nạp tiền Wechat

Hướng dẫn cách nạp tiền Wechat

Sau khi đã thực hiện mở ví Wechat các bạn có thể thực hiện việc nạp tiền wechat theo 2 cách như sau:

 • Cách 1: Tự nạp tiền Wechat bằng cách bạn xác minh tài khoản wechat của mình và đồng thời ví tiền wechat pay cũng là chính chủ của bạn, trong trường hợp bạn mượn ví của người khác thì bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác.
 • Cách 2: thực hiện việc nạp tệ qua dịch vụ bên ngoài, hiện tại ở Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền vào Wechat nếu bạn cần bạn có thể liên hệ dịch vụ nạp tiền Wechat uy tín của công ty đặt hàng Trung Quốc Cẩm Thạch hoặc Võ Minh Thiên,…
 • . Việc sử dụng dịch vụ nạp tiền sẽ diễn ra nhanh chóng và không mất thời gian của các bạn, thực hiện hoàn toàn online và tỷ lệ quy đổi tiền thấp hơn so với ngân hàng rất nhiều đấy.

Hướng dẫn chuyển tiền qua Wechat nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển tiền qua Wechat đơn giản

Dưới đây chính là 5 cách thực hiện việc chuyển tiền qua wechat cực kỳ đơn giản:

 • Cách 1: Scan mã QR nhận tiền để gửi tiền trực tiếp, thực hiện theo cách này giúp cho việc chuyển tiền qua wechat sẽ cực kỳ an toàn và đơn giản. Đặc biệt đối với những người bạn chưa kết bạn vẫn có thể chuyển tiền được nhé.
 • Cách 2: Kết bạn và gửi tiền, sau khi bạn đã kết bạn  xong thì bạn chỉ cần thực hiện chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người nhận là được.
 • Cách 3: Chuyển tiền qua hồng bao Wechat, đây là cách chuyển tiền dạng lì xì vậy đấy.
 • Cách 4: Chuyển tiền qua thẻ ngân hàng, đối với cách này bạn chỉ cần nhập thẻ ngân hàng của người nhận và chuyển tiền đến tài khoản của họ là được.
 • Cách 5: Chuyển tiền qua thuê bao điện thoại, bạn chỉ cần nhập số điện thoại người nhận sau đó chỉ cần chuyển tiền đến số dư wechat của họ.

Trên đây là tổng hợp các cách nạp tiền Wechat và chuyển tiền vào Wechat mà mình tìm hiểu và muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn biết cách và thực hiện theo với nhu cầu phục vụ cho việc kinh doanh cũng như chuyển tiền hộ cho người thân bên Trung Quốc của mình. Thông qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu xài wechat và không hiểu về ứng dụng xã hội này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *