Top 10 phần mềm logistics, quản lý vận tải sở hữu tính năng tốt nhất

phần mềm quản lý logistics

Nhu cầu vận chuyển ngày càng cao, lượng hàng hóa cần vận chuyển lớn. Công ty vận chuyển hàng ngày có rất nhiều chuyến xe chở hàng hóa do đó phương án quản lý thủ công là quá tải nên không thực hiện được. Ngành logistics ra đời và có rất nhiều phần mềm quản lý vận tải xuất hiện nhằm hỗ trợ các công ty vận chuyển. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 phần mềm logistics, quản lý vận tải, quản lý trung chuyển phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm logistics, quản lý vận tải, trung chuyển

Khi phần mềm logistics được đưa vào quản lý, việc quản lý sẽ chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, khi sử dụng phần mềm quản lý logistics giúp doanh nghiệp có thể lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động như lập kế hoạch vận tải, theo dõi vận chuyển từ xa, hướng dẫn lộ trình. Không chỉ vậy, giải pháp logistics bằng cách sử dụng phần mềm còn có thể hỗ trợ phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, quản lý khiếu nại, xử lý trả hàng…nhằm nâng cao hiệu quả vận chuyển, giảm thiểu sai sót trong quá trình vận chuyển.

quản lý trung chuyển

Lợi ích khi sử dụng phần mềm logistics, quản lý vận tải, trung chuyển

Tiết kiệm chi phí

Khi chỉ cần một phần mềm điều khiển để kiểm soát nhiều hoạt động mà không cần sử dụng nhiều nhân công thì việc lựa chọn phần mềm logistics để áp dụng vào phương pháp quản lý vận tải giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ có phần mềm quản lý liên kết chặt chẽ với dây chuyền tự động hóa vận hành nên việc quản lý đòi hỏi ít thời gian hơn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Do đó, hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển đến tay người nhận.

Quản lý quy trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng đều được phần mềm đặt hàng Trung Quốc kiểm soát, tất cả các công đoạn sẽ được thực hiện tự động. Nhân viên quản lý từ xa có thể nắm được toàn bộ tình hình vận chuyển mọi lúc mọi nơi, nắm bắt được thông tin khách hàng.

phần mềm logistics

Tăng hiệu suất làm việc, hiệu quả kinh doanh

Thực hiện nhanh chóng các thao tác trong quá trình vận chuyển, hoàn thành các phân tích và báo cáo kinh doanh giúp nhà quản lý đề ra các chiến lược phù hợp.

Tăng độ tin cậy cho khách hàng

Mọi quy trình giao hàng đều được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp nên khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ giao hàng của bạn và sẽ tìm đến lựa chọn sử dụng dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Khẳng định thương hiệu

Phần mềm Logistics thể quản lý tốt hàng hóa, đáp ứng thời gian giao hàng theo lịch trình của khách hàng, xử lý tình huống nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hàng hóa. Khách hàng sẽ rất hài lòng với cách làm việc của bạn, nhờ vậy thương hiệu của công ty sẽ được đánh giá cao.

Hạn chế sai sót

Theo cách quản lý thủ công thông thường, nếu số lượng đơn hàng quá lớn trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ phát sinh nhiều sai sót. Nhưng khi ứng dụng phần mềm vào quản lý, các chức năng theo dõi và đối chiếu hóa đơn với chủ hàng, lái xe hoặc các bên liên quan nên rất ít khi xảy ra sai sót.

Top 10 phần mềm logistics, quản lý vận tải, trung chuyển

Mona Logistics

phần mềm logistics, phần mềm quản lý vận tải mona logistics

Không chỉ quản lý vận tải trong nước mà phần mềm Mona Logistics của Mona Media còn chuyên quản lý các quy trình nước ngoài có quy mô lớn. Nghiên cứu trong thời gian dài Mona Media đã cho ra mắt phần mềm quản lý vận tải Logistics lớn nhất trên thị trường hiện nay, được tích hợp trên cả 3 nền tảng: máy tính để bàn, ứng dụng web và ứng dụng di động, rất dễ dàng tương thích.

Một tính năng chính của phần mềm Mona Logistics như:

 • Giúp theo dõi đơn hàng qua các thông số chi tiết, khi hàng về đến kho phần mềm sẽ lập tức báo về phần mềm tự động.
 • Cho phép kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho chỉ với một thao tác đơn giản.
 • Cho phép kiểm tra hàng hóa đến và đi đơn giản, thông tin vận chuyển được hiển thị rõ ràng.
 • Vận chuyển hàng an toàn, tình trạng đơn hàng luôn được cập nhật, được hỗ trợ hướng dẫn cụ thể khi mua phần mềm.

Ưu điểm chính của phần mềm Mona Logistics là dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Mona Media đã thực hiện nhiều dự án về phần mềm logistics cũng như các dự án nhập hàng, vận chuyển hàng hóa cho các công ty lớn trong và ngoài nước và cũng đang có uy tín lớn với việc cung cấp phần mềm logistics tốt nhất cho các công ty trong lĩnh vực vận tải. Để biết thêm các thông tin chi tiết về phần mềm Mona Logistics, bạn có thể truy cập website https://mona.software/.

Các đối tác tiêu biểu như Cẩm Thạch Company, Võ Minh Thiên, Nhập hàng siêu tốc, 99express, Đại Phong Logistics… đã sử dụng phần mềm của Mona Media để phát triển dịch vụ nhập hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Quản lý Vận tải XLogis

Phần mềm Xlogis ra đời đã lâu và là sản phẩm của công ty TNHH tin học Phương Bắc. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và đã tung ra rất nhiều phần mềm, phần mềm XLogis là một sản phẩm lớn. Những gì nó giúp các công ty làm là quản lý vận chuyển của các xe tải, hỗ trợ vận chuyển container, bao gồm cả việc trả lương cho tài xế và kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu trong thực tế. Ngoài ra, nó còn có thể giúp kế toán tính giá thành doanh thu vận tải, theo dõi công nợ của khách hàng, thống kê và xác định hiệu quả kinh doanh của từng đầu xe.

XLogis là sự kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường biển, có thể theo dõi chi phí vận chuyển. Đối với vận tải đường biển, nó nhằm mục đích tự động hóa quá trình theo dõi công nợ và thanh toán của từng chuyến hàng. Theo dõi tình trạng xe và nhắc lịch đăng kiểm, bảo hiểm, bảo dưỡng.

Đại lý vận tải quốc tế FMS

Nhiều công ty vận tải trên cả nước đã lựa chọn sử dụng phần mềm FMS. Ngay khi ra mắt, nó đã được thị trường công nhận là thương hiệu thu hút lượng khách hàng ở quy mô lớn. Các chức năng chính là:

phần mềm logistics fms

 • Giao nhận hàng nhập Cont FCL, hàng lẻ, hàng không.
 • Xử lý các nghiệp vụ liên quan đến vận tải xuất nhập khẩu.
 • Theo dõi và quản lý kế hoạch du lịch.
 • Báo cáo thu nhập.
 • Hỗ trợ phòng kế toán xuất hóa đơn, báo cáo tài chính, trích khấu hao TSCĐ …
 • Phân tích dữ liệu kế toán quản trị

BestGear

Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam đã phát hành ra cộng đồng phần mềm vận tải nổi tiếng BestGear nhằm mục đích chính là hướng đến sự chuyên nghiệp trong hoạt động ở lĩnh vực vận tải, quản lý chặt chẽ nhằm tránh rủi ro, thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Tính năng:

 • Nhận thông tin báo giá và hiển thị đơn đặt hàng
 • Xây dựng kế hoạch và điều phối xe cho từng đơn hàng
 • Quản lý các chi phí như chi phí vận chuyển, phí bảo dưỡng xe, romooc, dầu nhớt …
 • Quản lý lịch trình xe, sắp xếp bảo dưỡng, đăng kiểm xe, gia hạn giấy phép lái xe
 • Báo cáo thu nhập, chi phí và nợ phải trả

Bytesoft

Dựa vào các đặc thù của ngành vận tải biển, nhà thiết kế đã cho ra đời phần mềm logistics Bytesoft nhằm hỗ trợ và giảm tải khối lượng công việc của ngành. Thiết kế của phần mềm có nhiều ưu điểm:

bytesoft

 • Đơn giản hóa nhiệm vụ tìm kiếm thông tin
 • Nhập dữ liệu tự động làm giảm các thao tác cần phải thực hiện
 • Thông qua các biểu đồ và số liệu, nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh
 • Báo cáo dưới dạng bảng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Winta Logistics

Phần mềm Winta Logistics gần như có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các hoạt động trong ngành giao thông vận tải. Dựa trên thiết kế SQL-Server và .NET, nhờ đó mà tốc độ xử lý khi gặp số lượng lớn là điểm mạnh của Winta.

Hầu hết tất cả các phương tiện giao thông có thể được sử dụng, bao gồm cả đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không, kể cả vận tải quốc tế. Không chỉ vậy, nó còn được sử dụng cho các dịch vụ thuế, hải quan và kho bãi.

Qtransport

Q Transport

Các công ty vận tải thích sử dụng Q-Transport với sự mạnh mẽ của hoạt động đa nền tảng, do đó chỉ cần có kết nối internet là có thể quản lý bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Nó có nhiều chức năng giúp người quản lý, như:

 • Quản lý thông tin xe, tình trạng, lái xe, thông tin khách hàng, đối tác
 • Tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, điều hành xe, thu tiền
 • Hướng dẫn đường xe đi và về.
 • Báo cáo thu chi
 • Quản lý nhân viên, phân chia công việc cho từng bộ phận

Adaline

Phần mềm logistics Adaline có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: vận tải biển, vận tải hàng không, vận tải nội địa, đường bộ, đường sắt, container … Giao diện gần gũi với người dùng và có các chức năng cơ bản như: quản lý hàng hóa, tài xế, theo dõi hoạt động và quản lý chi phí vận tải. Phần mềm không chỉ có thể hiển thị về mặt số liệu mà còn có thể thực hiện các báo cáo hóa đơn, báo cáo thu nhập và nhiều chức năng khác.

SOF

phần mềm logistics sof

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm logistics này, SOF sẽ giúp bạn quản lý các chi nhánh thuận tiện hơn mà không cần đi tận nơi để kiểm tra. Tính năng dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người dùng chẳng hạn như báo cáo có thể xuất ra dưới dạng bất kỳ loại file nào. Với kết nối internet, chúng có thể sử dụng SOF ở bất cứ đâu. Nó có nhiều tính năng phù hợp với nhà quản lý như khả năng kiểm soát hoạt động của server  trên cả điện thoại và máy tính.

Mekong Soft

Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng phần mềm để hoạt động mang lại hiệu quả lớn. Mekong Soft là phần mềm logistics chuyên về giao thông vận tải. Cũng như các phần mềm vận chuyển khác, nó có chức năng giúp người quản lý theo dõi các tuyến đường, theo dõi công nợ, sắp xếp xe cho tài xế… Đối với bất kỳ mô hình kinh doanh khác nhau, phần mềm sẽ có thiết kế riêng phù hợp với doanh nghiệp. Với giao diện dễ sử dụng, phần mềm Mekong Soft đang được nhiều công ty lựa chọn sử dụng.

Trên đây là top 10 phần mềm logistics, quản lý vận tải, trung chuyển phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thể nắm được các tính năng của từng phần mềm và có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý dự án online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *