Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS tối ưu nhất

Ngày nay các tổ chức giáo dục, trường học đã và đang ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác của mình thêm hiệu quả. Trong đó phải kể đến các phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS. Các phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm giúp nâng cao hiệu suất quản lý và đào tạo. Cùng itacenter điểm qua 10 phần mềm phổ biến nhất dưới đây.

Phần mềm quản lý trường học và những điều cần biết

Phần mềm quản lý trường học và những điều cần biết

Phần mềm trường học là gì?

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục hay được gọi là Learning Management System chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến. Hệ thống này phù hợp cho cả doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trong công tác đào tạo.

Phần mềm LMS giúp phân phối nhanh chóng các tài liệu eLearning tới các học viên. Bên cạnh đó chúng giúp hỗ trợ quản lý dễ dàng, theo dõi chuẩn xác, điều chỉnh kịp thời cũng như đánh giá quá trình đào tạo một cách toàn diện.

Phần mềm quản lý trường học như một trường học thu nhỏ và rất linh hoạt. Các hoạt động giảng dạy, học tập hay đánh giá, kiểm tra đều được hệ thống đáp ứng tốt. Hệ thống này còn giúp tiết kiệm được chi phí in ấn, đi lại khi tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ cho người tham gia.

Vai trò của phần mềm quản lý trường học, giáo dục

Vai trò của phần mềm quản lý trường học, giáo dục

 • Hỗ trợ quản lý học viên, thông tin về quá trình học tập và cá nhân của từng người.
 • Quản lý tập trung toàn bộ dữ liệu liên quan đến giảng viên, học viên, khóa học giúp việc tra cứu, thống kê một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ.
 • Hỗ trợ sắp xếp thời gian biểu, phân chia khóa học hợp lý.
 • Quản lý học phí, tính lương cho các cán bộ những khoản thu chi giúp quá trình tổng hợp, báo cáo thu chi được chính xác.
 • Chia sẻ thông tin, tài liệu dễ dàng và chính xác.
 • Cung cấp nền tảng vững chắc, tiện ích trong quá trình học tập, giảng dạy, kinh doanh tài liệu hay các khóa học online.
 • Giảm thiểu nhân lực phục vụ cho công tác quản lý, tiết kiệm chi phí cho cơ sở vật chất, phí quản lý.

Top 10 phần mềm LMS tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục tin dùng hàng đầu – Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục tin dùng hàng đầu Mona eLMS 

Phần mềm giáo dục Mona eLMS là một hệ sinh thái chuyên nghiệp do công ty gia công phần mềm Mona cung cấp. Chúng gồm một hệ thống Web-App giúp các bộ phận trong trường có thể quản lý mọi công việc kinh doanh, thống kế cụ thể chính xác.

Mona eLMS còn sở hữu một hệ thống website dành cho phụ huynh và học viên để thuận tiện theo dõi và thao tác lựa chọn buổi học, mua gói dịch vụ, làm bài tập, nhận bài sữa, làm bài thi online và có thể tra cứu và tải chứng chỉ. Mona còn cung cấp thêm ứng dụng quản lý cho trung tâm tư vấn du họcphần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub nếu các trường muốn triển khai đào tạo nội bộ nhân sự.

Phần mềm eLMS còn hỗ trợ giảng viên, giám thị và trợ giảng sử dụng cho mục đích điểm danh, chấm bài, bổ sung tài liệu, xem lịch dạy, xem lương và hoa hồng. Bên cạnh đó phần mềm Mona eLMS còn là giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp. Có thể dùng được cho di động với hệ điều hành IOS hay Android. Các tính năng nổi trội của Mona eLMS:

 • Elearning 1:1 với giáo viên.
 • Quản lý khóa học offline.
 • Cung cấp bộ tính năng của học viên và giáo viên, phụ huynh.
 • Quản lý công việc, phản hồi, sự kiện khoá học online.
 • Tính năng soạn thảo công thức toán, lý, hoá.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm LMS hiệu quả hàng đầu – Skillsoft

Skillsoft là phần mềm LMS hiệu quả bật nhất chuyên cung cấp hệ thống quản lý khóa học online với nhiều giải pháp đa dạng. Chúng thích hợp cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như công nghệ, kinh doanh, sản xuất, luật. Hệ thống LMS thiết kế theo tiêu chuẩn AICC và SCORM.

Phần mềm giáo dục tối ưu, hiệu quả – Canvas

Phần mềm giáo dục tối ưu, hiệu quả - Canvas

Canvas là phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS được thiết kế bởi công ty phần mềm Instructure. Phần mềm này dựa trên nền tảng website học trực tuyến. Với công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở mà Canvas cho phép người sử dụng tích hợp nội dung, dịch vụ, công cụ cần thiết trong giảng dạy và học tập. Ưu điểm của phần mềm này là tính tùy chỉnh theo mong muốn người dùng.

Hệ thống quản lý trường học chất lượng – Blackboard

Khi nói đến hệ thống quản lý trường học có chất lượng hàng đầu thì Blackboard là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về phần mềm LMS. Các tính năng tích hợp trong phần mềm rất phù hợp với những cơ sở, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Blackboard giúp quản lý thông tin học viên, thiết kế khóa học, đầy nhanh quá trình trao đổi, xác thực và kết nối trong quá trình học.

Phần mềm eLMS đa dụng – SuccessFactors

Phần mềm eLMS SuccessFactors được nhiều các đơn vị đào tạo yêu thích lựa chọn trong công tác quản lý nhân sự. SuccessFactors rất mạnh trong quản lý học viên, quản lý nhân lực. Bên cạnh đó SuccessFactors cho phép lưu trữ và quản ý toàn bộ dữ liệu thông qua nền tảng đám mây.

Hệ thống quản lý giáo dục tối ưu – Edmodo

Hệ thống quản lý giáo dục tối ưu Edmodo

Edmodo là cái tên rất đình đám trong phần mềm LMS. Edmodo có hơn 100 triệu người dùng ở hơn 190 quốc gia khác nhau. Edmodo sử dụng phù hợp cho người quản lý giáo dục, phụ huynh và học sinh. Vậy nên thông tin trao đổi trong quá trình học tập được diễn ra hiệu quả, thuận lợi.

Phần mềm quản lý trường mầm non – SAP Litmos

SAP Litmos là phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS rất tốt với nền tảng hỗ trợ kinh doanh khóa học trực tuyến dành cho các trung tâm, trường học hay các tổ chức giáo dục. SAP Litmos giúp quản lý thông tin, dữ liệu, khoá học được phát triển một cách nhanh chóng và đồng bộ. Ngoài ra nhiều người yêu thích SAP Litmos bởi tính năng video call rất hữu ích.

Phần mềm quản lý đào tạo và giáo dục – Moodle

Moodle là phần mềm LMS có tuổi đời lâu năm. Phần mềm đem đến giải pháp công nghệ, hỗ trợ hiệu quả việc quản lý cho hơn 89 triệu người dùng. Điểm cộng lớn nhất của Moodle là phần mềm có mã nguồn miễn phí. Vậy nên người dùng có thể xây dựng khóa học online theo đúng yêu cầu, đáp ứng tốt nhu cầu học viên.

Phần mềm quản lý trường học hiệu quả, chính xác – Schoology

Phần mềm quản lý trường học hiệu quả, chính xác Schoology

Schoology là phần mềm LMS có khả năng hỗ trợ cực tốt cho các khoá học và quản lý môi trường đại học. Tất cả các tính năng, công cụ kết nối của Schoology luôn tương thích với quá trình trao đổi, học tập của học viên. Đặc biệt các giảng viên cùng các nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt, theo sát quá trình học tập và tiến bộ của từng học viên.

Phần mềm LMS thông dụng – Google Classroom

Có thể nói Google Classroom là phần mềm LMS quá đỗi quen thuộc với học sinh, sinh viên Việt Nam. Phần mềm này được tạo ra bởi Google và phục vụ cho lĩnh vực giáo dục. Google Classroom cho phép các giảng viên tạo và tổ chức các lớp học, bài tập cũng như chia sẻ nội dung bài giảng hiệu quả. Điểm sáng của Google Classroom là giao diện đòi hỏi các thao tác rất đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ tốt cho lớp học hay tổ chức có quy mô vừa và nhỏ.

Tham khảo bài viết liên quan

Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, tiếng Anh

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Kết luận

Trên đây là 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS rất phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn cho mình một phần mềm tiện ích, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *