Woocommerce là gì? Chức năng và cách sử dựng Woocommerce

Woocommerce là gì? Chức năng và cách sử dựng Woocommerce

Công nghệ thông tin có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống, công việc của con người. Trong đó thì việc thiết kế web, đưa website vào sử dụng trở thành nhu cầu quan trọng cần được đảm bảo giúp cá doanh nghiệp, các đơn vị có thể hoạt động hiệu quả. Có nhiều thông tin, nhiều thuật ngữ cần tìm hiểu để ứng dụng công nghệ trong công việc có được kết quả như ý. Biết Woocommerce là gì, cũng như các thông tin cần thiết liên quan trở thành kiến thức cơ bản cần chú ý thực hiện thông qua bài viết dưới đây mà chúng tôi tổng hợp được.

Woocommerce là gì?

Woocommerce là gì?

Woocommerce chính là một plugin mã nguồn mở ứng dụng trên wordpress với nhiệm vụ giúp hỗ trợ quá trình thiết kế website bán hàng, hay trang thương mại điện tử được thực hiện hiệu quả. Lúc đó việc hoàn thiện website hỗ trợ kinh doanh online được thực hiện hiệu quả, mang lại giá trị ứng dụng cao.

Với Woocommerce sở hữu đầy đủ các chức năng cần thiết mà một web bán hàng cần có. Lúc đó, hoàn thiện website với số lượng hàng hóa, giỏ đơn hàng, hay khuyến mãi, hình thức thanh toán, đăng ký khách hàng,… được thực hiện tốt theo yêu cầu. Khi chúng ta là người giữ quyền kiểm soát hoàn toàn với mọi dữ liệu, đồng thời có hỗ trợ trên thiết bị di động thì duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả là điều có thể yên tâm đạt được cho mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp.

Khi cần làm website chuyên nghiệp và đưa website hay phần mềm quản lý bán hàng vào sử dụng hỗ trợ cho công việc kinh doanh thì plugin Woocommerce trở thành lựa chọn lý tưởng có thể cân nhắc. Sở hữu web kinh doanh trực tuyến chất lượng giúp việc tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh số được thực hiện tốt như yêu cầu. Khi mà mua bán trực tuyến trở thành xu thế mới thì tiếp cận và tận dụng hiệu quả mang tới kết quả tích cực đối với bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị hay thậm chí là cá nhân nào.

Những lý do cần sử dụng Woocommerce

Với lượng người dùng lên tới hơn 13 triệu cho website, trong đó chiếm tới 37% là các shop online cho thấy được chất lượng, giá trị ứng dụng cao của plugin Woocommerce cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người, cho từng công việc cụ thể. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp plugin Woocommerce  được đánh giá cao, đưa vào sử dụng phổ biến cho đòi hỏi thực tế trong công việc của nhiều người. Trong đó, khi tìm hiểu lý do nên dùng Woocommerce  phải kể tới như:

 • Woocommerce được cung cấp là plugin hoàn toàn miễn phí giúp người dùng tiết kiệm được chi phí hiệu quả.
 • Khi ứng dụng có cách cài đặt, sử dụng đơn giản nên thích hợp với mọi người dùng, không yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng.
 • Mang tới thư viện template đa dạng và phong phú giúp việc hoàn thiện được website online cho các shop được thực hiện dễ dàng chỉ với vài thao tác.
 • Woocommerce được cập nhật tính năng mới thường xuyên, được hỗ trợ toàn diện và chuyên nghiệp bởi nhà phát triển wordpress.
 • Được đánh giá cao ở tính bảo mật khi đưa vào sử dụng mang tới khả năng bảo vệ an toàn thông tin giao dịch của khách hàng, cũng như ngăn chặn toàn bộ những xâm nhập trái phép từ một bên thứ ba.
 • Woocommerce khi sử dụng cho phép người dùng cấu hình với lượng lớn các tính năng, hay nhiều extensions được tích hợp mang tới hiệu quả sử dụng cao như yêu cầu.

Chức năng cơ bản của Woocommerce

Chức năng cơ bản của Woocommerce

Việc sử dụng plugin Woocommerce trên wordpress ngày càng được đánh giá cao. Đầy đủ các chức năng cần thiết, các tính năng hữu ích mang tới giá trị sử dụng lý tưởng như người dùng mong muốn. Phát triển với đầy đủ các tính năng cần thiết giúp tạo nên web bán hàng, hay trang web thương mại điện tử được đảm bảo với:

 • Tính năng giúp tạo danh sách giúp người dùng dễ dàng nhập và tra cứu mọi thông tin liên quan tới sản phẩm. Đó có thể là tên, mã, số lượng, hay đơn giản,… của mỗi sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.
 • Tính năng giúp tính toán dễ dàng và chính xác được tổng chi phí của từng đơn hàng, của từng khách hàng nhanh chóng theo yêu cầu.
 • Tính năng hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán từ trực tiếp, tới online bằng nhiều hình thức để người dùng chủ động khi lựa chọn.
 • Tính năng hỗ trợ có tính thuế VAT hay thuế doanh nghiệp theo yêu cầu thực tế của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ có cung cấp template theo mẫu giúp việc xây dựng và hoàn thiện giao diện hiển thị cho website của mỗi doanh nghiệp được thực hiện tốt.
 • Tính năng giúp xác nhận được trạng thái của đơn hàng để người bán nắm bắt thông tin về món hàng đang được giao ở giai đoạn nào giữa xác nhận đơn, đang giao, hay giao thành công, hoặc được hoàn lại,…

Hướng dẫn cách cài đặt plugin Woocommerce

Sở hữu nhiều ưu điểm, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết giúp dùng plugin Woocommerce càng được đánh giá cao, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Có cách cài đặt plugin Woocommerce chuẩn xác càng nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng như yêu cầu:

 

Hướng dẫn cách cài đặt plugin Woocommerce

Thực hiện cài đặt Woocommerce

Khi muốn phát triển website trên mã nguồn mở wordpress để có được trang web bán hàng online chuyên nghiệp thì thực hiện cài đặt Woocommerce cần tiến hành. Việc tìm hiểu và tuân thủ theo đúng cách bước chắc chắn giúp việc cài đặt Woocommerce  được thực hiện dễ dàng, mang lại hiệu quả ứng dụng lý tưởng như mong muốn. Trong đó, cài đặt Woocommerce  chúng ta có thể hoàn thành qua một vài bước như:

 • Bước 1:Chúng ta tiến hành truy cập vào giao diện admin wordpress thông qua tài khoản và mật khẩu của chính mình. Thông thường đường link để truy cập sẽ theo dạng là: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công lúc này chúng ta nhấn chọn vào mục Plugins tại vi trí thanh Menu ở bên trái của màn hình, sau đó nhấn chọn vào Add new.
 • Bước 3: Ở bước này chúng ta điền từ khóa Woocommerce tại vị trí thanh công cụ tìm kiếm trên wordpress.
 • Bước 4: Khi kết quả được trả về chúng ta chọn vào Plugin WooCommerce, tiếp tục nhấn chọn vào Install Now để quá trình cài đặt được tiến hành, cuối cùng chọn vào Active.
 • Bước 5: Quá trình cài đặt khi hoàn tất thì lúc này thông báo chào mừng của Woocommerce được hiển thị, chúng ta nhấn vào Let’s Go để tích hợp được plugin này vào website của mình.
 • Bước 6: Trên hệ thống sẽ hiển thị lần lượt các mục cơ bản mà chúng ta phải hoàn thành trước khi sử dụng được Woocommerce chính là Vị trí cửa hàng, Cài đặt trang, hay Thanh toán và Shipping & Tax.
 • Bước 7: Ở bước cuối cùng này sau khi các hạng mục kể trên đã hoàn tất chúng ta nhấn chọn vào Create your first product để bắt đầu trải nghiệm và sử dụng cho yêu cầu cụ thể của công việc.

Quản lý sản phẩm với Woocommerce

Để việc quản lý sản phẩm với Woocommerce được thực hiện tốt chúng ta cần tiến hành theo đầy đủ các bước. Thêm sản phẩm và quản lý được sản phẩm đó không quá khó khăn khi có thể nắm bắt được cách thức thực hiện, tiến hành theo vài bước đơn giản:

 • Bước 1: Ở vị trí giao diện admin chúng ta nhấn chọn vào danh mục WooCommerce, tiếp tục nhấn chọn Products và chọn Add News.
 • Bước 2: Lúc này trên hệ thống sẽ hiển thị trang để admin điền đầy đủ thông tin về sản phẩm. Trong đó tên sản phẩm, thông tin chi tiết, hình ảnh, định dạng loại sản phẩm, mô tả ngắn gọn, hay phân loại để dễ dàng tìm kiếm, hay hình ảnh trang bìa,… đều cần được cung cấp đầy đủ và chi tiết.
 • Bước 3: Khi các mục đã được điền đầy đủ, hoàn thành theo yêu cầu thì lúc này chúng ta nhấn chọn vào Publish để việc đăng tải được sản phẩm lên website được thực hiện tốt.
 • Bước 4: Với yêu cầu quản lý sản phẩm khi cần thực hiện chúng ta nhấn chọn vào mục All Products tại vị trí thanh Menu bên trái để việc xóa, sửa, hay nhân bản,… theo ý được thực hiện tốt.

Bán hàng online phát triển mạnh mẽ, sôi động để thích nghi được với xu thế chung của toàn cầu. Việc phát triển website bán hàng, các trang thương mại điện tử chất lượng và phù hợp đảm bảo giúp hoạt động kinh doanh được hỗ trợ tốt, diễn ra thuận lợi. Với plugin Woocommerce được ứng dụng ngày càng nhiều giúp phát triển web bán hàng trên wordpress được thực hiện tốt như yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *